Hiện nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai có một số sản phẩm nông sản đang bắt đầu vào vụ mùa thu hoạch, dự kiến với sản lượng thu hoạch năm 2021 rất lớn (riêng mặt hàng quả Su su Sa Pa gần 10 ngàn tấn), thời gian thu hoạch từ tháng 6 đến hết tháng 10, trong đó chính vụ thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 9 (mỗi ngày thu hoạch từ 100 đến 120 tấn)

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Lào Cai, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai phối hợp Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La, UBND huyện Bắc Hà tổ chức "Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ mận Tam Hoa Bắc Hà - Lào Cai, Vải Thiều Bắc Giang và Xoài Sơn La" từ ngày 10/6/2021 đến ngày 13/6/2021, tại thành phố Lào Cai.

Hiện nay trên địa bàn huyện Bắc Hà đã bước vào mùa vụ thu hoạch mận Tam Hoa. Trong khi đó, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp khiến cho việc tiêu thụ mận của địa phương gặp nhiều khó khăn

Sáng 7/4, tại xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu (Ninh Bình) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương. 

 Những đóng góp của ngành công thương vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua đã và đang tạo đà cho bước phát triển mới của ngành trong chặng đường 5 năm 2021 - 2025. Phóng viên Báo Lào Cai đã có cuộc phỏng vấn ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công thương về nội dung này.

Năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung có những khó khăn nhất định, thời tiết diễn biến bất thường, thiên tai lũ lụt liên tiếp xảy ra trên cả nước, dịch bệnh (Covid-19) bùng phát lây lan diện rộng trên khắp thế giới, việc áp dụng các biện pháp cách ly xã hội đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Ngành Công Thương Lào Cai đặt mục tiêu, kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) qua địa bàn đạt 4,6 tỷ USD vào năm 2021, vượt khoảng 1,6 tỷ USD so với năm 2020.

Lần đầu tiên diễn ra Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai tại Big C Thăng Long

Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Mường Khương và Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long tổ chức Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai tại thành phố Hà Nội.  

Hội chợ nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2020 diễn ra từ ngày 11/11/2020 đến 15/11/2020 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ Triển lãm tỉnh Cần Thơ, số 108A đường Lê Lợi, phường Cái Quế, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

EU bảo hộ 39 CDĐL của Việt Nam được coi là “cánh cửa mở” cho xuất khẩu (XK) nông sản Việt Nam sang thị trường EU, nhưng điều đó chỉ thành hiện thực khi các doanh nghiệp (DN) Việt Nam vượt qua hàng rào kỹ thuật của thị trường được coi là có tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất thế giới hiện nay.