• Trà San tuyết cổ thụ Tả Thàng
  • Trà San tuyết cổ thụ Tả Thàng
Mã sản phẩm: TST
Bạn hãy là người đầu tiên dánh giá sản phẩm này.
CÔNG TY CỔ PHẦN CHÈ CAO SƠN
Liên hệ
  • +84975268666
  • caosontea.ssc@gmail.com
Liên hệ với gian hàng để biết chính sách vận chuyển
Liên hệ

Mọc xen giữa những cây rừng, cây chè cổ thụ thân bám đầy địa y và rêu phong vươn mình trổ búp với sức sống mãnh liệt. Búp trắng, cánh vàng, lá to, chè shan tuyết cổ thụ Tả Thàng bắt đầu cho hái vụ đầu tiên (thời điểm cho chất lượng cao nhất) vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Vụ thứ hai vào tháng 5 và tháng 6 (có năng suất cao nhất trong năm), vụ ba vào tháng 8 và vụ cuối cùng vào tháng 10 và 11.
Có cả trăm cây chè cổ thụ mọc tự nhiên, tán rộng, thân xù xì cao 10-15m mọc trên những triền núi và đỉnh núi ở đại ngàn Tà Xùa.Những cây chè cao, người dân phải trèo lên các nhánh chè thấp, di chuyển dần lên các nhánh cao hơn để hái thu hái như hai bà cháu người Mông “chuyền cành” trên những “cụ chè” có tuổi cả trăm năm trong ảnh.

Để hái chè cổ thụ shan tuyết, chỉ những người phụ nữ Mông tần tảo mới đảm nhận công việc khó khăn này. Có thể đơn giản bởi cơ thể của họ nhẹ hơn, dễ dàng di chuyển ra những cành nhỏ, vươn xa để lấy búp… Họ cũng truyền nhau kinh nghiệm rằng, búp chè không hái sau 9 giờ sáng và trước 3 giờ chiều, bởi khi đó, ánh nắng gắt, chè sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng.

 Suốt mùa đông chịu giá buốt trên núi cao, ngậm hạt sương sớm lúc giao mùa, ủ từng khối mù mây mỗi sớm và cây chè shan tuyết bừng thức khi mùa xuân về. Chồi non của chè lúc này hội tụ trong nó tất cả tinh túy của trời đất thiên nhiên, sương gió, mù mưa của Tả Thàng.

Vị trà ngọt dịu lan toả trong vòm miệng và lưu giữ hậu vị rất lâu.

Công ty cổ phần Chè Cao Sơn

Điện thoại: 0975268666

Địa chỉ: Thôn Bãi Bằng, xã La Pan Tẩn, huyện Mương Khương, tỉnh Lào Cai

Sản phẩm này chưa có đánh giá - hãy là người đầu tiên đánh giá về sản phẩm này.