• Thịt lợn đen hun khói Nàn Sín
  • Thịt lợn đen hun khói Nàn Sín
Mã sản phẩm: TLĐHKNS
Bạn hãy là người đầu tiên dánh giá sản phẩm này.
HTX NLN-TM-DV dược liệu Nàn Sín
750.000 VND
  • +84974744329
Liên hệ với gian hàng để biết chính sách vận chuyển

Một trong những món ăn không thể thiếu trong gia đình của đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng núi tây bắc là món thịt lợn hun khói. Thịt lợn hun khói là một món ăn truyền thống người Pu Nả nói riêng và của một số dân tộc vùng cao.  Đến thăm các bản làng vào những ngày lễ, tết, hầu như nhà nào cũng có những xâu thịt heo, thịt trâu… treo trên giàn bếp.

Món thịt lợn hun khói có nguyên liệu chính là thịt heo vai, mông, ba chỉ… và một số gia vị như ớt, gừng, sả và tiêu rừng, thảo quả. Sau khi mổ lợn, người ta phanh con lợn ra, rồi lấy bộ lòng dội nước rửa sạch con lợn, không để tý tiết nào dính vào thịt. Sau đó lấy dao dọc thịt lợn theo xương sườn thành miếng dài. Cứ mỗi xương sườn thành miếng dài. Các miếng thịt dọc ra trước khi ướp không được dính nước lã và ướp gia vị ngay khi thịt còn nóng.

Sản phẩm này chưa có đánh giá - hãy là người đầu tiên đánh giá về sản phẩm này.