• Lạc đỏ nàn sín
Mã sản phẩm: LĐNS
Bạn hãy là người đầu tiên dánh giá sản phẩm này.
HTX NLN-TM-DV dược liệu Nàn Sín
70.000 VND
  • +84974744329
Liên hệ với gian hàng để biết chính sách vận chuyển

Hạt đậu phông to đều, ăn bùi, không chất bảo quản

Tác dụng của việc ăn đậu phông đối với sức khỏe và những lưu ý khi ăn đậu phộng

- Ổn định đường huyết: trong đậu phộng có chứa mangan, là một khoáng chất đóng vai trò trong quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate, giúp hấp thụ canxi và duy trì sự ổn định đường huyết;

- Ngăn ngừa sỏi mật: theo những công trình đã nghiên cứu và chứng minh nếu ăn 28,35g đậu phộng hoặc bơ đậu phộng trong vòng một tuần sẽ giảm 25% nguy cơ tiến triển của bệnh sỏi mật;

- Phòng chống trầm cảm: là loại đậu dồi dào nguồn axít amino tryptophan, cần thiết cho quá trình sản xuất serotonin. Serotonin có lợi cho não, giúp cải thiện tâm trạng, giảm chứng trầm cảm;

- Tăng cường trí nhớ: Trong đậu phộng còn có vitamin B3 và chất niacin, là những chất có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc cải thiện chức năng bộ não và thúc đẩy hoạt động trí nhớ;

- Giảm cholesterol: Đậu phộng còn có các chất dinh dưỡng giúp tăng cường năng lượng cho bộ nhớ cũng mang lại tác dụng giảm và kiểm soát lượng cholesterol. Ngoài ra, các chất này còn có thể cắt giảm những cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, có lợi cho cơ thể;

- Bảo vệ tim mạch: Theo nhiều nghiên cứu, thường xuyên ăn các loại đậu có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trong đó đậu phộng là loại đậu giàu chất béo không bão hòa, có lợi cho tim, nó còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh như axít oleic. Vì thế, ăn một nắm đậu phộng 4 lần/tuần có thể tránh được các bệnh tim mạch cũng như bệnh mạch vành;

- Chống sa sút trí tuệ ở tuổi già: Nghiên cứu cũng cho thấy nguồn niacin đáng kể được tìm thấy trong đậu phộng có thể giảm 70% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Ăn 1/4 chén đậu phộng mỗi ngày sẽ cung cấp 1/4 lượng niacin cần thiết hàng ngày;

- Giảm nguy cơ tăng cân: Ăn đậu phộng hay các loại hạt thường xuyên có thể giảm nguy cơ tăng cân. Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh những người hay ăn đậu và hạt tối thiểu 2 lần/tuần sẽ rất ít có khả năng tăng cân so với những người hầu như không bao giờ ăn chúng;

- Giảm nguy cơ sinh con dị tật: Nguồn axít folic chứa trong đậu phộng rất cần thiết cho phụ nữ khi mang thai. Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ trước khi mang thai hoặc trong thời kỳ đầu mang thai, nếu được bổ sung 400 micrograms axít folic mỗi ngày sẽ có thể giảm nguy cơ sinh con khuyết ống thần kinh đến 70%.

Chính vì những công dụng tuyệt vời của đậu phộng là thức ăn bổ não, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe,… nên nhiều người đã không quên bổ sung nguồn thực phẩm này vào chế độ ăn của mình. Hiện không chỉ được ăn khi rang khô hoặc luộc, mà đậu phộng còn được dùng để chế biến thành dạng sấy giòn, bơ đậu phộng, kẹo đậu phộng,… Và để tiện dụng cho người tiêu dùng, hiện trên thị trường đã có dòng sản phẩm đậu phộng được chế biến sẵn, dưới dạng gói nhỏ gọn, tiện dụng, được nhiều người ưa thích và chọn lựa, đó là thương hiệu

Sản phẩm này chưa có đánh giá - hãy là người đầu tiên đánh giá về sản phẩm này.