Mô tả sản phẩm
Một trong những món ăn không thể thiếu trong gia đình của đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng núi tây bắc là món thịt lợn hun khói. Thịt lợn hun khói là một món ăn truyền thống người Pu Nả nói riêng và của một số dân tộc vùng cao. Đến thăm các bản làng vào những ngày lễ, tết, hầu như nhà nào cũng có những xâu thịt heo, thịt trâu… treo trên giàn bếp.
Món thịt lợn hun khói có nguyên liệu chính là thịt heo vai, mông, ba chỉ… và một số gia vị như ớt, gừng, sả và tiêu rừng, thảo quả. Sau khi mổ lợn, người ta phanh con lợn ra, rồi lấy bộ lòng dội nước rửa sạch con lợn, không để tý tiết nào dính vào thịt. Sau đó lấy dao dọc thịt lợn theo xương sườn thành miếng dài. Cứ mỗi xương sườn thành miếng dài. Các miếng thịt dọc ra trước khi ướp không được dính nước lã và ướp gia vị ngay khi thịt còn nóng.
Thông tin sản phẩm
Mã sản phẩm | TLĐHKNS |
---|---|
Kiểu sản phẩm | Chủng loại chung |
Giá (chưa bao gồm thuế) | 750.000 VND |
Giá (đã bao gồm thuế) | 750.000 VND |
Thuế | 0 VND |
Có hàng | Còn hàng (1000 sản phẩm) |
Số lượng đánh giá | 0 |