Miến Đao sâm là sự kết hợp từ tinh bột của củ dong riềng đỏ và củ khoai sâm (Hoàng sinco, Sâm Fanshifan) được trồng ở nơi có độ cao trên 1.000 m so với mức nước biển, nơi có khí hậu trong lành, mát lạnh quanh năm. Người dân vùng cao khi trồng Đao riềng, Hoàng sin cô họ chỉ sử dụng phân bón hữu cơ chứ không dùng bất cứ một loại phân bón hóa học hay thuốc bảo vệ thực vật nào trong suốt quá trình trồng. Có thể nói từng củ hoàng sin cô, đao riềng đã hấp thu tinh chất của “đất”, “khí”, “nước”, “nắng” và “gió” trong lành nhất của đất trời vì thế mà tạo ra từng sợi miến hoàn hảo nhất. Từng sợi miến Đao sâm có màu sẫm, khi đưa dưới ánh sáng ta thấy những sợi miến trong, có màu vàng và mùi thơm từ tinh chất saponin trong củ Hoàng sin cô.
Miến Đao sâm được làm từ 100% tinh bột đao riềng và nước ép củ Hoàng Sin Cô. Vì thế miến có vị đậm mùi dong, thơm mùi Hoàng sin cô. Sợi miến dai, giòn dù bạn nấu lại lần hai thì sợi miến vẫn dai chứ không mềm nhũn như các loại miến khác. Miến Đao sâm khi ăn sẽ cảm nhận được vị tươi, mát, ăn nhiều không gây cồn ruột như các loại miến khác. Miến phù hợp chế biến nhiều món như miến xào, miến nấu canh,…
Khi sản xuất, sản phẩm không chiên qua dầu nóng nên vẫn giữa được các chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Trong miến Đao Sâm ngoài tinh bột của củ dong riềng đỏ còn có thêm tinh chất saponin từ củ Hoàng Sin Cô. Các nghiên cứu đã chứng minh saponin có nhiều lợi ích sức khỏe con người như: ngăn ngừa cholesterol xấu trong máu, ung thư, tăng cường sức khỏe của xương và kích thích hệ miễn dịch; có tính chống ung thư và chống gây đột biến tế bào, có thể giảm nguy cơ ung thư ở người, bằng cách ngăn chặn tế bào ung thư phát triển; có thể chống lại nhiễm trùng bởi ký sinh trùng, saponin cũng giúp hệ thống miễn dịch chống lại và bảo vệ vi khuẩn, virus xâm nhập cơ thể, có tác dụng bảo vệ gan, giúp chống lại các tác nhân gây tổn thương gan…