Gạo Séng Cù là đặc sản của vùng Tây Bắc có đặc điểm hạt to, mập, hạt dài, màu trắng ngà, không bóng bẩy, hạt gạo mẩy đều cho chất cơm thơm, ngọt đậm đà, vị bùi và hàm lượng dinh dưỡng cao.Với điều kiện lúa séng cù được trồng ở độ cao 750m so với mặt nước biển , anh nắng mặt trời ít.Gạo Séng Cù Lào Cai được trồng nhiều tại xã Mường Vi (huyện Bát Xát), xã Tung Trung Phố và xã Mường Khương (huyện Mường Khương) – Tỉnh Lào Cai. Lúa séng cù được gieo trồng 2 vụ trong năm, nhưng chủ yếu vào vụ mùa từ tháng 7 tới tháng 10. Vụ chiêm xuân thời điểm cấy bắt đầu từ tháng 12 năm trước đến tháng 1 năm sau, thu hoạch vào khoảng tháng 5, 6. Ai đã từng ăn gạo Séng cù Lào Cai chắc không thể quên được chất dẻo và vì ngọt đậm hiếm có. Gạo Séng cù đã nổi tiếng cả nước rồi vinh dự bước vào quầy hàng đặc sản của Việt Nam sống giữa núi rừng nơi đá mọc nhiều hơn cỏ, chắt chiu những mạch nước ngầm tinh khiết, Séng cù lọc lấy hương của trời, vị của đất để lên thứ cơm ngon cho đời, đậm đà và giàu dinh dưỡng.
Liên hệ mua hàng: HỢP TÁC XÃ TIÊN PHONG MƯỜNG VI
- Điện thoại: 0969864355
- Địa chỉ: Đông Căm, Mường Vi, Bát Xát, Lào Cai
- Email: htxtienphongmuongvi@gmail.com
- Website: http://dasataba.com/